Theo TN, loại cà phê mới này được sản xuất tại vùng núi thuộc tỉnh Chiang Rai, phía Bắc Thái Lan. Sản phẩm mới nhanh chóng "chiếm ngôi" đắt nhất thế giới của cà phê chồn khi được bán ra với giá 1.100 USD một kg (so với giá khoảng 748 USD mỗi kg của cà phê chồn). Loại cà phê phân voi này- có tên Black Ivory (ngà đen). Cà phê Black Ivory đắt đỏ này mới chỉ được bán tại Thái Lan, Maldives và Abu Dhabi.
Cà phê phân voi đắt nhất thế giới |
Có khoảng 20 con voi làm nhiệm vụ ăn và thải ra hạt cà phê tại đây. Blake Dinkin, người sáng tạo ra loại cà phê lạ này cho biết, axít trong ruột voi sẽ loại bỏ protein trong hạt cà phê (vốn là nguyên nhân tạo ra vị đắng), nhờ đó tạo ra hương vị đặc biệt, không còn đắng như cà phê thường.
Các nhà sản xuất cho voi ăn những hạt cà phê arabica (ngon nhất ở Thái Lan) cùng với chuối, mía và một số thành phần khác. Sau 15 – 30 giờ, dạ dày khổng lồ của chú voi sẽ “xuất xưởng” những hạt cà phê lẫn trong phân qua đường tiêu hóa. Sau đó, các quản tượng thu lại và đem phơi khô.
Black Ivory còn mang đến thêm việc làm cho vợ những người quản tượng tại địa phương. Công việc của họ là bới các đống phân voi, nhặt hạt cà phê còn lành lặn rồi đem rửa và phân loại trước khi mang đến các lò rang cà phê tại Bangkok.
Thủy Linh (Theo DM )
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét